Home » Giới thiệu AMSPAR World

Giới thiệu AMSPAR World

by AMSPW

AMSPAR World là 1 cộng đồng trợ lý y khoa tại Việt Nam, được thành lập dựa trên ý tưởng của AMSPAR quốc tế, 1 tổ chức được thành lập năm 1964 với mục đích đào tạo các trợ lý y khoa, làm tốt nhất sứ mệnh bổ trợ kiến thức cho người bệnh.

Chuyên trang AMSPW sẽ cho độc giả 1 góc nhìn rộng nhất có thể , không chỉ giới hạn trong nền y học hiện đại , mà còn có thể tiếp cận y học Trung Hoa cổ xưa, y học dinh dưỡng, chữa bệnh bằng tinh thần, … đến đây nghe có vẻ khó tin nhưng trong giới y bác sĩ, tinh thần chiếm 50% sức khỏe người bệnh và Plato cũng đã từng nói :

Sai lầm lớn nhất trong chữa trị bệnh tật là có bác sĩ chữa thể xác và có bác sĩ chữa tinh thần, dù hai thứ đó không thể chia tách.

The greatest mistake in the treatment of diseases is that there are physicians for the body and physicians for the soul, although the two cannot be separated.

Phương châm hoạt động của chúng tôi là phổ cập kiến thức kịp thời đến người bệnh, giới thiệu những phương pháp chữa trị an toàn và hiệu quả, đã được kiểm nghiệm lâm sàng, mặc dù là 1 trợ lý y khoa tuy nhiên AMSPW sẽ cố gắng khuyên độc giả kịp thời phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu phải đưa ra 1 lời khuyên chúng tôi sẽ cố gắng tránh những loại thuốc tây y có tác dụng phụ, hoặc có thể thì không cần phải dùng thuốc vì Elbert Hubbard đã từng nói điều tồi tệ nhất về thuốc men là loại này khiến ta lại phải cần loại khác. Và đó là 1 sự thật trong y học hiện đại khiến chúng tôi cũng không biết nên giải thích thế nào cho người bệnh.

Đối với người bệnh chúng tôi luôn cố gắng giúp đỡ, hoặc ít nhất, không tạo thêm thương tổn, vì chúng tôi biết rằng bạn đã chịu đựng quá nhiều. Chúng tôi AMSPW sẽ cố làm tròn trách nhiệm trong phạm vi cho phép của mình. Chỉ cần các bạn tin tưởng ở chúng tôi.